Hướng dẫn cách giặt sạch dây giày đơn giản đúng kiểu

Sử dụng giày nam trong một thời gian dài khiến dây buộc giày bị bẩn, ố màu gián tiếp làm mất đi vẻ đẹp vốn có của sản phẩm. Thay vì việc ra cửa hàng để mua mới thì bạn hoàn toàn có thể làm sạch những chiếc dây giày này. 

Giaynam.com hướng dẫn cách giặt sạch dây giày đơn giản đúng kiểu giúp bạn loại bỏ bụi bẩn , lấy lại vẻ sang trọng, phong cách đẹp như mới cho đôi giày của mình nhé. Bên cạnh việc sử dụng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu có tác dụng tương tự ở ngay trong ngôi nhà của mình. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

-  Nước rửa chén 
-  Bát
-  Bột baking-soda: là một loại bột hay được dùng để làm bánh, vì thế bạn có thể mua dễ dàng loại bột này ở các cửa hành bánh nhé. 

Cách giặt sạch dây giày như mới: 

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột baking soda cùng nước trắng theo tỉ lệ 1:1 (tức là 1 thìa bột thì 1 cốc nước). Cho bột vào nước và khuấy đều lên. 
Bước 2: Tháo dây giày ra và ngâm vào trong dung dịch đã thực hiện ở trên. Ngâm trong vòng 15 phút. 
Bước 3: Sau khi ngâm xong, bạn vò hai chiếc dây giày dưới vòi nước sạch. 
Bước 4: Tiếp đến, ta sử dụng một chút nước rửa chén. Vò nhẹ 2 chiếc dây trong nước rửa chén này. Bạn có thể sử dụng thêm bàn chải lông mềm để lấy hết các vết bẩn bám trên dây ra ngoài. 
Bước 5: Xả lại cho hết bọt dưới vòi nước sạch. 
Bước 6: Rắc tiếp một lần bột baking-soda lên dây giày và để đó trong khoảng 10 phút. Tác dụng của việc này là làm trắng dây giày lại. Tuy nhiên, nếu đôi giày bạn đang sử dụng có dây không phải màu trắng (ví dụ giày Dr Martens có giày đen hoặc nâu) thì bạn hãy bỏ qua bước này. 
Bước 7: Xả lại dây giày dưới nước sạch một lần nữa. 
Bước 8: Làm khô chiếc dây giày đang ướt. Nhiều bạn thường vắt giống như vắt quần áo. Nhưng đây là một việc làm sai lầm vì nó dê làm dây bị dão. Để làm ráo nước trước khi phơi, bạn nên cho hai đâu dây gần lại với nhau rồi gấp lại. Lặp lại bước này nhiều lần để thu ngắn sợi dây và ép chúng lại trong lòng bàn tay. Cuối cùng là phơi trên giá. 

Lưu ý những điều không nên làm khi giặt dây giày: 

-  Không nên sử dụng các thiết bị điện tử nào như máy giặt, máy sấy để làm sạch dây giày. 
-  Không sử dụng các loại thuốc tẩy và bột giặt khi làm vệ sinh dây giày Tránh phơi dây giày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và không ủi trực tiếp bằng bàn ủi. Trung bình sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ để dây giày có thể khô dưới nhiệt độ thông thường. 
-  Thay thế một dây giày mới không hề khó chút nào và giá thành cũng rất rẻ, tuy nhiên dây mới chưa chắc đã “hợp tông” với đôi giày của bạn đâu nhé. Hãy bỏ ra chút thời gian và làm sạch dây giày của bạn . Chúc các bạn thành công!