8 Cách bảo quản giày da nam mùa đông

Mùa đông đang đến gần khiến cho các tin đồ của giày da nam càng thêm lo lắng về việc làm sao bảo quan giày da nam một cách tốt nhất. Sau đây là 8 cách đơn giản và hiệu quả để giữ bảo quản giày da nam mùa đông của bạn luôn được như mới.

1. Giữ ẩm cho giày

Vào mùa đông, cũng giống như làn da của bạn, giày da nam mua đông sẽ bị khô và có thể bắt đầu xuất hiện các vết nứt. Tuy nhiên nếu bạn giữ độ ẩm cho nó thì đôi giày da nam sẽ theo bạn được 1 thời gian khá dài và tiếp tục sáng bóng hơn bao giờ hết.

2. Làm sạch giày da ngay lập tức

Ở các nơi xứ lạnh, bạn cần làm sạch tuyết nhanh chóng. Đôi giày da cũng cần tránh muối và người đeo không nên để các vết bẩn lâu ngày trên giày da bởi có thể khiến chúng trở nên bám cứng hơn và khó tẩy rửa.

3. Sửa giày sớm

Giày da nói chung cũng như giày da nam hàng hiệu khi được sử dụng trong 1 thời gian sẽ có những hao mòn nhất định. Hãy để ý đôi giày bạn bị hỏng chỗ nào và sửa ngay lập tức, thay vì chờ đến khi nó không thể đi được nữa. Việc sửa chữa sớm chắc chắn sẽ có mức giá rẻ hơn.

4. Dùng đế phụ

Khi mới mua về, bạn nên đóng thêm 1 lớp đế cao su ở dưới. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ cho đôi giày của bạn. Hầu hết các cửa hàng sửa chữa giày có thể làm việc này cho bạn.

5. Sử dụng boot trees

Một chiếc boot trees phù hợp với chiều cao và chiều rộng của đôi giày sẽ giúp đôi giày không xuất hiện các nếp nhăn và vết nứt trên da. Khi nào không đeo đến, bạn hãy treo giày lên boot trees để giữ dáng giày. Đây là một trong những bước quan trọng nhất để bảo quản giày da nam cao cấp

6. Dùng gel làm sạch da

Để có thể bảo quản giày da nam mùa đông bạn nên dùng nước có thể khó làm sạch các bụi bẩn vì thế sử dụng gel làm sạch có thể là 1 ý tưởng tốt. Nó giúp loại bỏ các chất bẩn từ dầu và sáp không cần thiết. Ngoài ra, sử dụng 1 miếng vải ẩm ấm để làm sạch lớp lót chân, điều này sẽ ngăn chặn mồ hôi của bạn gây hại đến bên trong giày thông minh.

7. Dùng các công cụ chuyên dụng cho giày da nam

Cách bạn làm sạch giày da nam không giống với giày da lộn. Để đảm bảo đôi giày da nam có thể bền hơn trong mùa đông, bạn có thể đầu tư 1 chiếc bàn chải và tẩy dành cho da lộn. Cũng giống như 1 cục tẩy bút chì, loại tẩy da lộn sẽ loại bỏ các vết bẩn, bụi dễ dàng. Sau đó, sử dụng bàn chải để phủi lần cuối và giúp đôi giày da trông tuyệt đẹp hơn.

8. Lau chùi liên tục

Đặc biệt để bảo quản giày da nam mùa đông thì khi bạn trở về nhà vào cuối ngày, hãy lau chùi, loại bỏ tất cả các bụi bẩn đã bám trên giày trong suốt cả ngày qua. Sau đó bạn có thể có 1 đôi giày nhìn sáng bóng và mới khi bạn đeo chúng vào buổi sáng hôm sau.