Bật mí cách bảo quản giày nam đẹp như mới

Bạn đang sở hữu một số lượng kha khá những đôi giày nam đẹp ấn tượng và lo lắng vấn đề bảo quản chúng có đảm bảo chất lượng hay không. Hãy tham khảo những bí quyết đơn giản mà cực kỳ hữu dụng giúp bảo quản giày nam đẹp như mới dưới đây nhé ! 
Không phải lúc nào bạn cũng cần tốn tiền chỉ để thợ lau, đánh qua đôi giày cho bạn đâu nhé. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, đôi giày của bạn và anh xã đã bóng đẹp như mới mà chẳng tốn đồng tiền nào. 

Sử dụng tất da chân hoặc tất ni lông cũ lồng vào bản chải đánh giày, sau đó bạn thấm vào si đánh giày như bình thường. Cách này sẽ giúp đôi giày da của bạn trở nên sáng mịn và bóng loáng hơn đấy. 
Giấm ăn cũng được coi là một bí quyết hiệu quả giúp đôi giàu sáng bóng và chống bám bụi bẩn tốt. Bạn chỉ cần trộn vài giọt giấm với si và đánh giày bình thường. 

Để các đôi giày da màu sáng được làm sạch dễ dàng hơn thì nên lau qua bề mặt bằng nước chanh , sau đó dùng xi để đánh, hoặc dùng thuốc đánh răng chải lên trên, giày sẽ sáng bóng như mới. Giày được lau qua bằng nước trước khi đánh xi sẽ trở nên sáng bóng đẹp hơn. 
Bạn có nghĩ sữa bò sẽ giúp đôi giày của mình bền đẹp hơn ? Câu trả lời là có. Hãy dùng phần sữa còn thừa sau khi uống (hoặc sữa để lâu bị hỏng ) để lau giày và các đồ da khác sẽ có tác dụng giúp cho da giày không bị khô nứt. 

Vỏ chuối có tác dụng loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn trên bề mặt da, giúp chúng sáng bóng như mới do thành phần có chứa chất danning. 
Chú ý nơi để giày da phải khô thoáng, tránh để giày da tiếp xúc với nước mưa vì như vậy da sẽ bị ẩm và dễ bong tróc. Hãy để giày khô tự nhiên trong trường hợp bị ướt, tuyệt đối không nên sấy giày đâu nhé. 

Có thể sử dụng một tờ giấy nến để đánh giày sau khi đã được làm sạch, cuối cùng dùng khăn giấy ẩm lau sạch chấm bẩn để giữ sạch được lâu. 
Tận dụng những túi chống ẩm bé: Nhớ giữ lại những túi chống ẩm khi mua giày về và đặt chúng vào trong giày sau khi ra ngoài vào ngày thời tiết ẩm ướt để tránh tình trạng ẩm mốc. 

Có hộp/túi đựng riêng: Nên có vị trí hoặc hộp đựng riêng cho giày da, có thể thoa một lớp dầu thực vật hoặc gel đánh bóng giày trước khi cho vào hộp để giúp da không bị khô và nhăn.