Bật mí cách vệ sinh giày nam trong ngày mưa

Những ngày mưa gió khiến các quý ông gặp nhiều vấn đế khi đôi giày bị thấm nước hay ẩm ướt khó chịu. Tình trạng này không được xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của giày nam cũng như dễ gây mùi hôi chân cho bạn. Giaynam.com xin bật mí cách vệ sinh giày nam trong ngày mưa để các bạn tham khảo và chăm sóc tốt nhất cho đôi giày của mình nhé.

Xử lý nhanh khi giày bị ướt: 

- Hãy bỏ miếng lót giày phía trong ra, dựng đôi giày lên để nước ở phía trong đọng lại về phần gót và dễ làm khô hơn.  
- Sử dụng vải hoặc khăn mềm lau sạch bùn đất bám xung quanh và trong lòng giày. 

Cách làm khô giày nhanh chóng: 

- Dùng quạt máy: Cách này phù hợp với giày da, giày thể thao, giày tây công sở. Dùng chiếc quạt bàn đặt ở độ cao lớn hơn chiều dài và đủ chắc để có thể treo giày lên. Lấy một cái mắc áo cũ và dùng kìm cắt một đoạn khoảng 15cm làm móc treo giày. Tháo dây giày, mở rộng giày để luồng gió từ quạt thổi vào được nhiều nhất. 
- Dùng máy sấy quần áo: Cách này có thể áp dụng cho các đôi giày có chất liệu sợi vải cotton hoặc tổng hợp, dùng máy sấy làm khô giày ở nhiệt độ thấp. 
- Dùng giấy báo: Dây là cách đơn giản và được áp dụng nhiều nhất bởi giấy báo có khả năng thấm ẩm tốt . Bạn chỉ cần đặt tờ bảo vào lòng giày vào quấn quanh đôi giày. Lưu ý chọn những tờ báo ít mực đen, có nhiều hình ảnh tránh phai màu ra giày. Nên nhớ vo tròn những viên báo rồi cho vào giày sao cho giày thật căng theo form ban đầu của giày nhé. 

Cách xử lý đôi giày bị mốc: 

- Đối với giày da để lâu không đánh xi: Khi đó, lớp dầu trên bề mặt da sẽ mòn dần đi và khiến lớp da bị cứng. Hãy khắc phục ngay để cứu vãn vẻ đẹp snag trọng của đôi giày bằng cách thoa một lớp mỏng kem Vaserline lên bề mặt da, đợi 10 phút cho da hấp thụ, sau đó đánh xi lên. 
- Trong trường hợp da quá cứng: Sử dụng mỡ lợn hoặc mỡ gà bôi lên bề mặt da và hơ lửa cho lớp mỡ tan chảy và thấm vào bề mặt da giày. Sau vài ngày thì dùng bông tẩm cồn lau sạch giày và đánh lại xi thêm một lớp tiếp theo, giầy sẽ sáng bóng trở lại. 

Cách xử lý các vết rạn: 

Nếu giày da xuất hiện các vết nhăn hoặc vết nứt hãy bôi lên đó một lớp lòng trắng trứng gà, sau đó mới dùng xi đánh giầy. Nếu vết nứt khá dài và sâu bạn hãy lấy thạch nến nhét vào chỗ nhăn sau đó dùng bàn là là phẳng.